Hướng dẫn sử dụng phần mềm BCY Endpoint Security cho máy trạm

08:52 - 20/04/2020

Phần mềm BCY Endpoint Security tại các máy trạm hoạt động theo dạng Agent, các chức năng sẽ hoạt động dựa theo các luật từ máy chủ Endpoint và thực thi vào các thời gian cụ thể.

Hướng dẫn cài đặt BCY Endpoint Security cho máy trạm
11 bước cần thực hiện để phòng chống ransomware

 HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM

BCY ENPOINT SECURITY

Các máy trạm được cài phần mềm sẽ tự động diệt virus, người dùng thậm chí không cần làm gì thêm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng có thể tự thao tác thủ công trên máy trạm để thực hiện một số chức năng (các chức năng này do quản trị cấu hình cho phép người dùng được thao tác/ không được thao tác):

2. Cập nhật bản mới

Để cập nhật mẫu nhận diện Virus mới, từ giao diện chính của phần mềm, quý khách hàng bấm vào mục "Tác vụ".

  • Tiếp theo, tại Tác vụ “Cập nhật”, quý khách hàng bấm nút “Bắt đầu” để phần mềm thực hiện tìm và cập nhật bản mới về máy trạm.

  • Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể tự Cấu hình để phần mềm tự động cập nhật bản mới theo khoảng thời gian được chỉ định.

2. Hướng dẫn quét virus

- Để thực hiện quét Virus cho máy tính, có hai tùy chọn quý khách hàng cần quan tâm đó là: Quét toàn bộ máy; quét tùy chỉnh.

  • Quét toàn bộ máy: Đối với tùy chọn này, từ giao diện chính của phần mềm quý Khách hàng bấm vào mục Tác vụ -> tại tác vụ “Quét toàn bộ” quý khách hàng nhấn nút “Bắt đầu” để thực hiện quét toàn bộ máy tính.

  • Quét tùy chỉnh: Khác với Quét toàn bộ máy, với tác vụ này quý khách hàng có thể lựa chọn quét riêng từng phân vùng ổ đĩa, thư mục, file khác nhau…
  • Để thực hiện, đầu tiên tại giao diện chính của phần mềm quý khách bấm vào mục Tác vụ -> tại tác vụ “Quét tùy chỉnh” chọn nút “Cấu hình”. 


- Bước tiếp theo, quý khách hàng lựa chọn “Phạm vi quét”.

            - Tại cửa sổ “Phạm vi quét”, quý khách hàng bấm nút “Thêm” để lựa chọn phạm vi quét.


            - Bước cuối cùng, click chọn Phân vùng ổ đĩa hoặc thư mục cần quét virus. Nhấn nút Ok để xác nhận lựa chọn.

  1. Báo cáo, thống kê

- Tác vụ này cho phép quý khách hàng có thể xem lại lịch sử cập nhật bản mới, các thiết lập tùy chọn quét, lịch sử phát hiện các hành vi xâm nhập trái phép, lây nhiễm mã độc…

  • Bước 1: Tại giao diện chính, quý khách hàng bấm vào mục “Báo cáo

  • Bước 2: Tại menu trái của cửa số “Báo cáo”, để xem thống kê của từng tác vụ, quý khác hàng click chọn vào tác vụ tương ứng và xem báo cáo ở bên phải cửa sổ.

Về cơ bản các máy trạm đều được quản lý bới máy chủ, quản trị hệ thống sẽ kiểm soát các máy trạm có kết nối vào hệ thống thông qua giao diện quản trị hệ thống. Việc thống kê, theo dõi tình hình virus tại các máy được quản trị theo dõi thường xuyên và có thể thiết lập các chính sách (policies), các nhiệm vụ (Tasks) tới 1 nhóm hoặc toàn bộ các máy trạm để đảm bảo an toàn cho cả hệ thống.