Giải pháp hội nghị truyền hình

Giải pháp hội nghị truyền hình

  Liên hệ : (024) 3 556 9083

  Chất lượng hình ảnh âm thanh cao, trung thực và rõ nét

  Hỗ trợ lên đến hàng trăm người dùng tham gia theo dõi cuộc họp

  Hỗ trợ chia sẻ nội dung qua các phần mềm văn bản

  Tích hợp được với hầu hết giải pháp truyền thông của hãng khác

  Giải pháp Hội nghị truyền hình là một ứng dụng cao cấp trên hạ tầng mạng, cho phép trao đổi thông tin trực tiếp bằng âm thanh và hình ảnh giữa các thành viên ở vị trí địa lý cách xa nhau. Phạm vi triển khai tùy thuộc vào kết nối mạng, từ phạm vi nhỏ ví dụ như giữa các phòng trong cùng một tòa nhà cho đến phạm vi toàn cầu, từ quốc gia này đến quốc gia khác. Khi tham gia Hội nghị truyền hình, các thành viên có thể trao đổi thoại, hình ảnh và dữ liệu (voice, video, data). Các thành viên có thể nói chuyện với nhau, nhìn thấy nhau, sử dụng ngôn ngữ cơ thể và đặc biệt, có thể chia sẻ dữ liệu, cho phép cùng trao đổi, thảo luận về một nội dung văn bản nào đó.

  Kiến trúc giải pháp Hội nghị truyền hình dựa trên 5 lớp chính:

  • Lớp mạng (Network): Cung cấp cơ sở hạ tầng mạng để truyền tải lưu lượng hội nghị truyền hình. Những tác động của lớp này có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, âm thanh của cuộc họp. Đó chính là lý do cần phải phân tích và thiết kế cẩn thận hạ tầng mạng và chất lượng dịch vụ QoS sao cho đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của hệ thống hội nghị truyền hình đặt ra.
  • Lớp điều khiển cuộc gọi (CallControl): Là thành phần trung tâm của hệ thống hội nghị truyền hình, thực hiện việc cung cấp khả năng quy hoạch số gọi và giới hạn cuộc gọi. Bên cạnh đó, lớp này là nơi điều khiển cuộc gọi, cho phép các thiết bị đầu cuối đăng kí đến và thực hiện các chức năng khác như định tuyến cuộc gọi, giám sát và duy trì các kết nối.
  • Lớp dịch vụ (VideoServices): Cung cấp dịch vụ họp đa điểm bao gồm từ hai điểm tham gia trở lên. Ngoài ra lớp này còn cho phép thực hiện việc ghi lại toàn bộ cuộc họp để có thể xem lại hoặc phát quảng bá thời gian thực đến tất cả người dùng truy cập vào xem qua trình duyệt.
  • Lớp thiết bị đầu cuối (Endpoints): Thiết bị đầu cuối là một trong những thành phần rất quan trọng của hệ thống hội nghị truyền hình vì đó là thành phần tiếp xúc trực tiếp với người dùng cuối. Thiết bị đầu cuối phải đầy đủ các phụ kiện đính kèm gồm camera, speaker phone, codec, wireless remote.
  • Lớp quản lý (Management): Thực hiện nhiều chức năng như lập lịch, giám sát cơ sở hạ tầng, thiết bị đầu cuối và các luồng dữ liệu hoạt động trên hệ thống.

   

  Hiện nay, với sự phát triển rất nhanh chóng của nhiều công nghệ, ứng dụng mới trong lĩnh vực Hội nghị truyền hình, doanh nghiệp có thể lựa chọn triển khai những giải pháp Hội nghị truyền hình linh hoạt, thích ứng nhiều nhóm đối tượng, nhiều hình thức cộng tác, trao đổi và hội họp. Một giải pháp Hội nghị truyền hình có thể cung cấp 4 mức độ:

  • Mức người dùng cá nhân (Desktop Conferencing):phù hợp cho cá nhân, có tính linh hoạt, tiện lợi cao thông qua sử dụng các laptop di động.
  • Mức nhóm cộng tác (Team system): phù hợp cho nhu cầu thảo luận của các nhóm cộng tác với số lượng nhân sự tham gia bị giới hạn từ 3- 5 nhân sự.
  • Mức hội nghị (Room System): phù hợp với nhu cầu hội họp với số lượng thành viên tham gia lớn đến trên 20 người, cho phép kết hợp chia sẻ dữ liệu ghi âm trong phiên họp.
  • Hệ thống hiện diện từ xa (Telepresence): tạo cho các bên tham gia cảm giác chân thực thông qua tạo lập không gian giao tiếp 3 chiều với chất lượng hình ảnh, âm thanh chất lượng cao.

   

  Tùy theo yêu cầu thực tế có thể lựa chọn triển khai hệ thống khai thác tất cả các mức trên hoặc kết hợp giữa các hình thức ứng dụng phù hợp với đặc thù hoạt động của cơ quan, tổ chức. Giải pháp Hội nghị truyền hình cung cấp đầy đủ những tính năng, tiện ích cao cấp giúp người dùng có thể khai thác tối đa phục vụ cho công việc:

  • Tính năng Video Conference: Hỗ trợ tham gia họp nhiều người với chất lượng hình ảnh âm thanh cao, trung thực và rõ nét.
  • Tính năng Interactive: Người dùng máy tính được trang bị Webcam có thể tham gia họp như một đầu cuối.
  • Tính năng Streaming: Hỗ trợ lên đến hàng trăm người dùng tham gia theo dõi cuộc họp.
  • Tính năng Presentation: Hỗ trợ chia sẻ nội dung qua các phần mềm văn bản.
  • Tính năng Recording: Nội dung cuộc họp có thể được ghi lại phục vụ cho việc xem lại.
  • Tính năng Integration: Hỗ trợ tích hợp được với hầu hết giải pháp truyền thông của hãng khác nhau như: Cisco UC, Microsoft Lync, IBM Lotus Notes…

   

  Giải pháp Hội nghị truyền hình sử dụng nền tảng dòng thiết bị xử lý đa điểm MCU (Multipoint Conference Unit) mạnh mẽ và bộ thiết bị đầu cuối cao cấp.

  • Kiến trúc hiệu suất tốt nhất (Best Performance Architecture): Một kiến trúc hình ảnh phân giải cao với chất lượng hình ảnh lên đến Full HD 1080, 60 khung hình trên một giây và tỉ lệ khung hình 16x9 ở mức băng thông tương đối.
  • Côngnghệ điều khiển chuyển động (Adaptive Motion Control): Cung cấp các kỹ thuật công nghệ như: Auto Down Speeding, Audio Packet Loss Concealment, Video Error Concealment và Lost Packet Re-Transmission để vượt qua được tình trạng nghẽn mạng, mất gói tin, trễ hình… với hơn 200 độ phân giải khác nhau ở từng mức băng thông tương ứng.
  • Công nghệ xử lý đa điểm tích hợp tốt nhất (Best Embedded Multipoint Bridging): Chúng tôi xây dựng kiến trúc đa điểm với hiệu suất cao nhất tích hợp sẵn trong thiết bị đầu cuối cũng như các thiết bị xử lý đa điểm MCU chuyên dụng. Với tính năng cascading nhằm ảo hóa nhiều thiết bị xử lý đa điểm MCU thành một thiết bị MCU duy nhất chịu sự quản lý của thành phần quản lý cho phép mở rộng về số lượng thiết bị đầu cuối, số lượng người dùng cá nhân… một cách dễ dàng.

   

  ĐỐI TƯỢNG ỨNG DỤNG HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH

  Giải pháp hội nghị truyền hình có khả năng tùy biến linh hoạt để phù hợp cho khách hàng với nhiều loại hình và quy mô khác nhau. Ví dụ như:

  • Các tổ chức, cơ quan y tế muốn có thêm giải pháp để góp phần giải quyết một loạt các thách thức trong quản lý và điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế hiện nay như việc quá tải tại các bệnh viện tuyến trên, đào tạo và nâng cao chuyên môn cho các y bác sĩ tuyến dưới…
  • Các cơ quan của nhà nước, chính phủ như các bộ, các sở ban ngành, các quận huyện có nhu cầu họp giao ban trực tuyến với các tuyến cơ sở, nhu cầu giải quyết nhanh vấn đề, giảm chi phi đi lại.
  • Các tổ chức giáo dục mong muốn ứng dụng công nghệ hội nghị truyền hình vào môi trường học tập giúp giảng viên và sinh viên có khả năng tương tác, kết nối cao, giảng dạy trực tuyến (đào tạo từ xa), người học có thể truy cập nội dung giảng dạy trong nhiều môi trường học tập khác nhau.
  • Các tổ chức tài chính, ngân hàng có nhiều chi nhánh thường xuyên phải hội họp, trao đổi, đào tạo nghiệp vụ, phổ biến các quy chế, chính sách tài chính mới.

   

  LỢI ÍCH CỦA GIẢI PHÁP MANG LẠI

  Triển khai ứng dụng giải pháp Hội nghị truyền hình mang lại cho doanh nghiệp, tổ chức các lợi ích:

  • Đáp ứng nhu cầu trao đổi giữa các cá nhân và cho nhóm làm việc và cải thiện khả năng truyền thông cộng tác. Cho phép kết nối với chất lượng hình ảnh độ phân giải cao giúp nâng cao hiệu quả giao tiếp.
  • Nâng cao hiệu quả làm việc đồng thời tiết kiệm thời gian chi phí thông qua một trải nghiệm mới về truyền thông liên lạc dựa trên nền tảng hợp nhất thoại, hình ảnh và dữ liệu.
  • Giúp lãnh đạo của doanh nghiệp theo dõi chặt chẽ và giám sát công việc tại các chi nhánh và các đơn vị trực thuộc. Nâng cao tính nhanh nhạy, kịp thời, hiệu quả trong hoạt động điều hành, chỉ đạo của doanh nghiệp.
  • Khả năng tích hợp cao đi kèm với nhiều tiện ích giúp cho việc hội họp được thực hiện dễ dàng, hiệu quả hơn hẳn so với trước đây. Ví dụ như người tham dự họp không sợ quên hay trễ họp nhờ khả năng lập lịch tích hợp với trên Microsoft Outlook, có thể xem, nghe lại nội dung cuộc họp bất kỳ lúc nào nhờ khả năng ghi âm, ghi hình và phát lại…

   

  Thông tin liên hệ

  Hoàng Chí Linh - Giám đốc Trung tâm CNTT

  Điện thoại: 0943 801 010

  Email: cntt@129infosec.com.vn

   

  Các sản phẩm, dịch vụ khác: Thiết bị bảo vệ và camera giám sát an ninhCung cấp thiết bị công nghệ thông tin, Dịch vụ công nghệ thông tin,...