Thêm lựa chọn cho khách hàng muốn sử dụng các sản phẩm bảo mật và an toàn thông tin của Nga

23:07 - 16/05/2018

Ban Cơ yếu Chính phủ trao tiền ủng hộ phòng, chống COVID-19
Ban Cơ yếu Chính phủ chịu trách nhiệm bảo vệ bí mật nhà nước trong lĩnh vực cơ yếu
Ban Cơ yếu Chính phủ tổng kết công tác năm 2019
Công ty 129 tham gia liên minh phát triển Hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ (diễn ra ngày 12/5/2018), Công ty TNHH một thành viên 129, Ban Cơ yếu Chính phủ đã giới thiệu bộ sản phẩm bảo mật và an toàn thông tin ViPNet của Công ty an ninh mạng Infotecs (Liên Bang Nga).

Đại diện công ty Infotecs giới thiệu về sản phẩm ViPNet

Bộ sản phẩm bảo mật thông tin ViPNet là một hệ thống bao gồm các sản phẩm bảo vệ hệ thống mạng (ViPNet Network Security) và hệ thống cơ sở hạ tầng khóa công khai (ViPNet PKI). Các sản phẩm ViPNet có khả năng liên kết với nhau thành một hệ thống chỉnh thể và độc lập, nhằm giải quyết bài toán bảo mật và an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin thuộc cơ quan nhà nước, tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng....

Các chức năng của ViPNet giải quyết các bài toán về an toàn thông tin, bao gồm:

  • Tạo môi trường an toàn, tin cậy để truyền thông tin hạn chế truy cập trong môi trường mở hoặc kênh chuyên dụng (Internet, điện thoại có dây và không dây) bằng cách xây dựng một mạng riêng ảo VPN được điều khiển bởi một trung tâm quản lý tập trung;
  • Triển khai cơ sở hạ tầng khóa công khai PKI sử dụng trung tâm chứng thực để ứng dụng các chức năng mật mã, chữ ký số với một ứng dụng dịch vụ điện tử bất kì, ví dụ như nền tảng giao dịch điện tử hoặc hệ thống cho các tổ chức tài chính, hỗ trợ khả năng kết nối với các sản phẩm PKI của các nhà sản xuất khác;
  • Xây dựng trung tâm quản lý tập trung, thống kê và giám sát các thiết bị bảo vệ thông tin trong các mạng phân tán.

ViPNet bao gồm các sản phẩm là phần mềm, thiết bị, thực hiện các chức năng về bảo mật an toàn thông tin. Dòng sản phẩm ViPNet Network Security bao gồm các sản phẩm bảo mật thông tin, giám sát và nhận biết tấn công mạng. Dòng sản phẩm ViPNet PKI có thể xem như một hệ thống độc lập, thực hiện các chức năng của hạ tầng khóa công khai PKI, hoặc một thành phần trong hệ thống các thiết bị bảo mật thông tin mạng ViPNet Network Security. Các sản phẩm ViPNet được tối ưu hóa nhằm xây dựng một mạng thông tin an toàn, tin cậy lên đến hàng chục nghìn thiết bị.

Các sản phẩm và thiết bị của ViPNet được chia làm 3 loại:

- Hệ thống giám sát và điều khiển bao gồm: các phần mềm điều khiển và giám sát mạng thông tin;

- Bảo vệ điểm mạng bao gồm: các thiết bị tường lửa, bảo mật;

- Bảo vệ người dùng bao gồm: các phần mềm được cài đặt trên các thiết bị di động hoặc cố định.

Các sản phẩm và thiết bị của bộ sản phẩm bảo mật và an toàn thông tin ViPNet

Các sản phẩm ViPNet được thiết kế để hoạt động trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau như: thông tin di động, dịch vụ thông tin điện tử, sản xuất công nghiệp, quân sự… và hỗ trợ hoạt động với nhiều loại hệ điều hành khác nhau (Window, Linux, MacOS, Android, iOS). ViPNet thường xuyên được cập nhật và phát triển để đáp ứng các yêu cầu cấp thiết về an toàn thông tin trong tình hình mới.

Bộ sản phẩm ViPNet đã được triển khai tại hàng triệu điểm ở hệ thống mạng của các tập đoàn kinh tế, hệ thống thông tin quốc gia, trung tâm dữ liệu, công ty điện toán đám mây ở Liên bang Nga. Các sản phẩm này đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo mật, an toàn thông tin trong nước và quốc tế, được kiểm tra đánh giá và đáp ứng các khả năng tương thích với các thiết bị của các đối tác với Công ty Infotecs trong khuôn khổ hợp tác bảo mật an toàn thông tin.

Công ty 129 là nhà phân phối độc quyền (tại Việt Nam) các sản phẩm, dịch vụ của Công ty an ninh mạng Infotecs. Để biết thêm thông tin về bộ sản phẩm bảo mật và an toàn thông tin ViPNet, người dùng có thể tải catalog sản phẩm tại đây (up file catalog).

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH một thành viên 129, Ban Cơ yếu Chính phủ.

ĐT: 0243.5569083; Fax; 84-243-5569083.

Email: kythuat@129infosec.com.vn, kinhdoanh@129infosec.com.vn

Công ty Infotecs được thành lập vào năm 1989, có trụ sở chính tại Mát-xcơ-va (Liên bang Nga), là nhà phát triển và sản xuất hàng đầu về các phần mềm, thiết bị an toàn thông tin, có 27 năm kinh nghiệm giải quyết các vấn đề về bảo vệ dữ liệu. Với chất lượng và uy tín của hơn 50 sản phẩm an toàn thông tin mà công ty sản xuất, Infotecs đã thuyết phục được hàng ngàn khách hàng. Infotecs là một trong 5 công ty lớn nhất tại Nga trong lĩnh vực an toàn thông tin (theo CNews) với hơn 800 nhân viên.